Khuôn dập là gì? Các tính năng của khuôn dập liên hoàn

tính năng của khuôn dập liên hoàn

Khuôn dập là gì? Các tính năng của khuôn dập liên hoàn

Dập liên tục là một phương pháp gia công kim loại có thể bao gồm đột , dập, uốn và một số cách khác để sửa đổi vật liệu thô kim loại, kết hợp với hệ thống cấp liệu tự động. Hệ thống cấp liệu đẩy một dải kim loại qua tất cả các trạm của khuôn dập liên hoàn.

Khuôn dập liên tục đề cập đến khuôn dập nguội sử dụng một dải vật liệu thô để hoàn thành nhiều quy trình dập đồng thời với nhiều trạm khác nhau trên một khuôn trong một hành trình dập và dải vật liệu di chuyển với một khoảng cách cố định một lần cho mỗi hành trình dập cho đến khi thành phẩm. lắp ráp khuôn mẫu

Các tính năng của khuôn dập liên hoàn

Một bộ khuôn dập liên hoàn có thể hoàn thành nhiều quy trình như đột dập, uốn, tạo hình và vẽ sâu. Máy ép có thể tạo ra một phôi hoặc một chi tiết gia công trong mỗi lần xử lý, do đó nó có năng suất lao động cao hơn so với khuôn ghép.

Việc sử dụng khuôn dập liên hoàn có thể giảm số lượng thiết bị, khuôn dập và diện tích nhà xưởng, đồng thời loại bỏ việc chuyển và lưu trữ bán thành phẩm.

Khuôn dập liên hoàn sử dụng vật liệu cuộn hoặc dải và việc nạp, xả và xếp chồng được tự động hóa dễ dàng. Trong quá trình dập khuôn dập tiến tự động, các bộ phận cơ thể con người không cần phải đi vào khu vực nguy hiểm, và quá trình vận hành diễn ra an toàn.

Các quy trình của khuôn dập liên hoàn nằm rải rác trong mỗi trạm và không có vấn đề gì với độ dày thành tối thiểu của khuôn đúc hợp chất, do đó khuôn dập có độ bền cao hơn và tuổi thọ cao hơn.

Cấu trúc của khuôn liên tục phức tạp, độ chính xác cao, thời gian chu kỳ dài, chi phí cao và khó bảo trì.

Do mỗi quá trình được thực hiện ở các trạm khác nhau nên sai số cộng dồn khi định vị sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của phôi, do đó độ chính xác của phôi do khuôn dập tăng tiến tạo ra không cao.

tính năng của khuôn dập liên hoàn
tính năng của khuôn dập liên hoàn

Máy ép cho khuôn dập liên hoàn

Máy ép được sử dụng cho khuôn dập liên hoàn phải có đủ độ bền, độ cứng, công suất, độ chính xác, bàn làm việc lớn và hệ thống phanh đáng tin cậy. Hành trình của máy dập không được quá lớn để đảm bảo rằng hệ thống dẫn hướng của giá đỡ khuôn dập liên hoàn không bị bung ra khi làm việc.

Nói chung, nó phải hoạt động dưới 80% áp suất danh nghĩa của máy ép. Trong khuôn dập liên hoàn, nên thiết lập cơ chế phát hiện lỗi cấp dải. Sau khi có tín hiệu từ cơ cấu phát hiện, hệ thống phanh phải có khả năng dừng máy ép ngay lập tức để tránh làm hỏng khuôn hoặc máy công cụ.

>>> >> 28 lưu ý khi thiết kế và chế tạo khuôn dập

Vật liệu làm khuôn dập liên hoàn

Trong quá trình dập khuôn, yêu cầu cơ tính của vật liệu dập phải tương đối ổn định, mỗi lô vật liệu xuất xưởng phải được kiểm tra, kiểm định theo quy định.

Khuôn dập liên hoàn có yêu cầu cao về dung sai chiều rộng và độ dày của vật liệu dải được sử dụng và độ thẳng của mép vật liệu vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đột dập và việc ăn vật liệu dải.

Các bộ phận được dập phải phù hợp với khuôn dập liên hoàn

Sản lượng và khối lượng của bộ phận được xử lý phải đủ lớn.

Khuôn dập lũy tiến thấp hơn bất kỳ khuôn dập nào khác về tính chất vật liệu.

Độ chính xác ăn khớp và sai số tích lũy giữa mỗi bước công việc không làm giảm độ chính xác của các bộ phận.

Các bộ phận có hình dạng phức tạp và không dễ định vị sau khi đột dập được phục vụ tốt nhất bằng khuôn dập liên hoàn.

tính năng của khuôn dập liên hoàn
tính năng của khuôn dập liên hoàn

Công ty sản xuất khuôn dập liên hoàn nhiều kinh nghiệm

Bên trên là những thông tin cần thiết về khuôn dập liên hoàn và nếu phương pháp sản xuất này tốt nhất cho dự án của mình, hãy để các chuyên gia tại TĐH & CKCX VIỆT LONG giúp đỡ bạn nhé.

Tại TĐH & CKCX VIỆT LONG chúng tôi cung cấp các thành phần dập khuôn theo tiến độ tùy chỉnh cũng như sản xuất khuôn dập liên hoàn. Với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu dập khuôn ngày càng cao của bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ