Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa và gia công khuôn mẫu

Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa

Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa và gia công khuôn mẫu

Để có thể làm ra những khuôn mẫu đạt được những yêu cầu về kỹ thuật như khuôn làm ra đảm bảo được độ chính xác về hình dáng, kích thước của sản phẩm, sản phẩm lấy ra khỏi khuôn một cách dễ dàng, khuôn phải có cơ cấu hợp lý, không quá phức tạp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng,… thì quy trình thiết kế và gia công khuôn mẫu là yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng của khuôn mẫu.

Quy trình thiết kế và gia công khuôn mẫu rất quan trọng

Quy trình thiết kế và gia công khuôn mẫu chính xác sẽ giúp sản xuất được những sản phẩm nhựa chất lượng cao. Việc thiết kế tốt sẽ là trái tim của khuôn, vì vậy chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến việc kết cấu khuôn, hệ thống đường làm mát và sự chuyển động của các chi tiết để đảm bảo có thể gia công ra được những sản phẩm nhựa có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn thiết kế. Sau đây là TĐH & CKCX VIỆT LONG xin giới thiệu đến đọc giả quá trình thiết kế khuôn dập nguội nhựa như sau:

Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa
Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa

Quy trình thiết kế khuôn dựa trên kết cấu và chức năng của khuôn.

Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa

Bước 1: Tiếp nhận sản phẩm từ phía khách hàng.

Bước 2: Xác định vật liệu nhựa. Ở bước này, bạn sẽ cần tư vấn và phối hợp với khách hàng để lựa chọn ra loại vật liệu nhựa phù hợp này. Đồng thời, việc xác định này còn là tiền đề để bạn lựa chọn vật liệu làm khuôn phù hợp

Bước 3: Lựa chọn vật liệu làm khuôn. Thông thường, vật liệu làm khuôn sẽ là hợp kim thép. Bởi thép là loại vật liệu có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.

Bước 4: Xác định kích thước và chi tiết của bộ sản phẩm.

Bước 5: Tiến hành thiết kế khuôn đúc nhựa trên các phần mềm kỹ thuật: CAE, CAM, Catia,… Bạn sẽ cần thể hiện rõ từng kích thước và chi tiết nhỏ lên bản thiết kế khuôn ép nhựa. Bởi nó sẽ giúp các nhân viễn kỹ thuật có thể dễ dàng hơn trong việc gia công lắp ráp khuôn ép.

Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa
Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa

Quy trình thiết kế khuôn dập

Toàn bộ quy trình thiết kế khuôn dập sẽ trải qua 4 bước:

Bước 1: Tính toán chính xác lực đột cắt sản phẩm. Sau khi nhận mẫu từ đối tác, các kỹ sư thiết kế sẽ cần xác định lực dập khuôn sử dụng cho sản phẩm. Sự khác nhau về độ lớn của lực dập sẽ phụ thuộc vào kích thước và hình dạng của sản phẩm.

Bước 2: Lựa chọn máy dập có công suất phù hợp với thiết kế. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng máy dập khuôn đa năng. Do đó, họ có thể điều chỉnh công suất linh hoạt để phù hợp với nhu cầu gia công của sản phẩm.

Bước 3: Tính toán chiều cao và kích thước của khuôn mẫu chi tiết. Các kỹ sư sẽ cần thể hiện chi tiết từng kích thước lên bản thiết kế để các nhân viên kỹ thuật có thể gia công sản phẩm hiệu quả nhất.

Bước 4: Sử dụng phần mềm thiết kế để tạo hình cho sản phẩm. Tùy thuộc vào từng mô hình mà các kỹ sư sẽ lựa chọn phần mềm 2D hay 3D. Hiện nay, có một số phần mềm thiết kế được nhiều kỹ sư đúc sử dụng là: Autocad, Catia,… Bằng cách sử dụng phần mềm, bản thiết kế khuôn dập sẽ thể hiện được thông số của từng chi tiết.

Quy trình thiết kế khuôn ép phun

Quy trình thiết kế khuôn ép phun khá giống so với khuôn ép nhựa. Nó cũng bao gồm 5 bước tương tự như trên. Bạn có thể sử dụng quy trình khuôn ép nhựa để sử dụng cho khuôn ép phun.

Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa
Quy trình thiết kế khuôn ép nhựa

>>> Dịch vụ thiết kế khuôn dập liên hoàn tại Hà Nội

Đơn vị thiết kế khuôn uy tín tại Hà Nội

Mỗi loại khuôn mẫu sản phẩm, chi tiết nhựa được sản xuất bởi công ty sản xuất khuôn ép nhựa của TĐH & CKCX VIỆT LONG đều được cam kết về chất lượng, chuẩn xác về thông số kỹ thuật. Đặc biệt là các sản hẩm có kích thước nhỏ, chi tiết nhỏ. TĐH & CKCX VIỆT LONG tự hào mang đến dịch vụ thiết kế, chế tạo khuôn mẫu nhựa chuyên nghiệp. Giúp tăng năng xuất, giảm thiều thời gian sản xuất và giá thành các sản phẩm nhựa. Đồng thời đảm bảo chất lượng, sự đồng đều, đẹp của sản phẩm.

Vậy nếu bạn, doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu gia công, sản xuất khuôn ép nhựa phục vụ dự án sản xuất của mình. Đang muốn tìm một đơn vị gia công khuôn mẫu chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Để sở hữu cho mình một khuôn mẫu chuẩn xác đến từng mm, tối ưu hóa quá trình sản xuất. Hãy liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất khuôn mẫu TĐH & CKCX VIỆT LONG để được tư vấn, lên bản thảo thiết kế và nhận báo giá ưu đãi nhất cho dự án của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ