Gia công khuôn ép nhựa là gì ? Giá làm khuôn ép nhựa

Giá làm khuôn ép nhựa

Gia công khuôn ép nhựa là gì ? Giá làm khuôn ép nhựa

Gia công khuôn ép nhựa là gì

Gia công khuôn ép nhựa là phương pháp gia công cơ khí bằng các máy móc ứng dụng công nghệ hiện đại CNC (computer numerical control) để đạt độ chính xác cao với tốc độ làm việc nhanh chóng.

Trong gia công khuôn ép nhựa, các máy móc sẽ tạo ra chi tiết bằng việc loại bỏ vật liệu khỏi một khối rắn dựa trên mô hình CAD. CNC cho ra đời các bộ phận với dung sai rất chặt chẽ và tính chất vật liệu hoàn hảo, độ lặp lại cao, góp phần tối ưu được chi phí khi sản xuất.

Giá làm khuôn ép nhựa
Giá làm khuôn ép nhựa

Giá làm khuôn ép nhựa chịu ảnh hưởng từ các yếu tố nào

Các đơn vị chế tạo khuôn ép nhựa khác nhau có giá thành làm khuôn ép nhựa khác nhau, về cơ bản sẽ có mức chung cho những sản phẩm có cùng chủng loại, chất lượng.

Tính phức tạp của sản phẩm

Giá thành làm khuôn ép nhựa chịu ảnh hưởng bởi tính phức tạp của sản phẩm. Sản phẩm khuôn ép nhựa với cấu tạo phức tạp, nhiều chi tiết, yêu cầu kỹ thuật cao sẽ yêu cầu mức giá làm khuôn ép nhựa cao.

Trên thực tế, những sản phẩm phức tạp đòi hỏi trình độ làm khuôn ép nhựa cao, sử dụng chuyên môn, máy móc, công cụ hỗ trợ và thời gian làm khuôn ép nhựa nhiều hơn những loại khuôn thông thường.

Loại vật liệu làm khuôn ép nhựa

Tùy vào đặc điểm của loại nhựa sử dụng để gia công ép nhựa và số lượng sản phẩm mong muốn tạo thành, đội ngũ kỹ sư, những người có chuyên môn sẽ tiến hành phân tích và lựa chọn loại thép phù hợp nhất. Điều này có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo tuổi thọ lâu dài của khuôn.

Vì vậy, vật liệu làm khuôn ép nhựa là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành làm khuôn ép nhựa tại Việt Nam.

Giá làm khuôn ép nhựa
Giá làm khuôn ép nhựa

>>> phần mềm thiết kế khuôn dập

Độ chính xác hình dạng khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa cần đảm bảo các tiêu chí về hình dáng nhằm cho ra đời sản phẩm nhựa chất lượng, tính thẩm mỹ cao, thỏa mãn nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng.

Hình dáng của khuôn nhựa nếu được đảm bảo sẽ giúp cho nhựa nóng chảy đi vào khuôn và thao tác lấy sản phẩm nhựa ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Đồng thời, tuổi thọ của khuôn cũng được đảm bảo.

Tính chính xác của kích thước khuôn

Khuôn ép nhựa tạo thành cần phải có được tính chính xác cao, trên thực tế, khuôn ép nhựa được tạo thành bởi các chi tiết khuôn lắp ráp với nhau, các chi tiết được chế tạo chính xác mới có thể lắp ráp dễ dàng.

Chất lượng khuôn

Độ cứng của các chi tiết khuôn quyết định đến khả năng mài mòn, chịu áp lực, giúp khuôn không bị biến dạng, cho ra đời sản phẩm nhựa hoàn chỉnh.

Căn cứ vào thời gian hoạt động của khuôn, loại nhựa sử dụng trong sản xuất sẽ quyết định đến khả năng bị mài mòn của khuôn. Do vậy khi làm khuôn ép nhựa cần có biện pháp nâng cao khả năng chống mài mòn.

Kết cấu của khuôn phải đảm bảo khả năng chịu các loại áp lực, lựa ép, độ bền khuôn phải đủ tốt để không bị cong vênh, biến dạng.

Sản phẩm khuôn ép nhựa cần có độ bóng thích hợp, nhằm tạo ra sản phẩm nhựa chất lượng, tính thẩm mỹ cao.

Các yếu tố vận chuyển, bảo hành

Giá làm khuôn ép nhựa cũng phụ thuộc vào các yếu tố vận chuyển, chế độ bảo hành. Tùy vào thỏa thuận giữa hai bên doanh nghiệp sản xuất và đặt hàng khuôn ép nhựa, mức giá đưa ra là hợp lý và đảm bảo sự hài lòng giữa hai bên.

Giá làm khuôn ép nhựa
Giá làm khuôn ép nhựa

>>> Giá làm khuôn ép nhựa

Dịch vụ gia công khuôn ép nhựa chính xác tại TĐH & CKCX VIỆT LONG

Gia công khuôn ép nhựa chính xác là một lĩnh vực công nghiệp phụ trợ khá đặc thù. Khác với các mặt hàng có sẵn, khuôn ép nhựa thường được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng biệt nên đòi hỏi đáp ứng nhiều yêu cầu từ đơn vị gia công khuôn ép nhựa và cả khách hàng.

Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG thiết kế và chế tạo khuôn ép nhựa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng hoàn hảo mong muốn của khách hàng:

Gia công khuôn ép nhựa các chi tiết phức tạp, đòi hỏi độ bóng và độ chính xác cao.

Gia công hoàn chỉnh khuôn ép nhựa trên trung tâm đứng 3 trục.

Gia công các chi tiết có kích cỡ lớn, hình dạng phức tạp trên trung tâm gia công 5 trục gồm gia công thân khuôn ép nhựa lớn, gia công các chi tiết có hình dạng cánh quạt, gia công các chi tiết dạng trục xoắn, trục cán, trục in, gia công các chi tiết thân máy, chi tiết vỏ động cơ.

Đo đạc, kiểm tra các sản phẩm sau công đoạn phay như đo đường kính, khoảng cách giữa các chi tiết, tọa độ điểm, độ tròn, độ côn…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ