Cấu tạo khuôn ép nhựa – Các loại khuôn ép nhựa được sử dụng phổ biến

Các loại khuôn ép nhựa

Cấu tạo khuôn ép nhựa – Các loại khuôn ép nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

Khuôn ép nhựa đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chính xác sản phẩm. Nó là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất các sản phẩm làm từ nhựa. Chỉ cần có bản thiết kế, tất cả các sản phẩm nhựa sẽ được chế tạo với kích thước và hình dạng chính xác.

Khuôn ép nhựa có một ưu điểm vượt trội so với các loại khuôn thông thường là có khả năng tạo ra số lượng lớn các sản phẩm với chất lượng đồng đều chỉ trong thời gian ngắn. Bởi vậy, hiện nay việc sử dụng khuôn ép nhựa đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Nó được ứng dụng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau: điện tử, điện lạnh, xe máy, công nghiệp,…

Các loại khuôn ép nhựa được sử dụng phổ biến

Khuôn ép nhựa bao gồm 4 loại: Khuôn 2 tấm, khuôn 3 tấm, khuôn nhiều tầng và khuôn tháo chốt ngang.

Khuôn ép nhựa 2 tấm

Khuôn 2 tấm được biết đến là loại khuôn có cấu tạo đơn giản nhất trong tất cả các loại khuôn ép hiện nay. Loại khuôn này chỉ có khả năng sử dụng cho các sản phẩm có kết cấu đơn giản, kích thước nhỏ. Ngoài ra, về kết cấu, khuôn 2 tấn chỉ có 1 loại khoảng sáng khi bạn lấy sản phẩm. Do đó, bạn sẽ cần thực hiện thêm 1 nhiệm vụ thủ công khác là tách riêng sản phẩm.

Các loại khuôn ép nhựa
Các loại khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa 3 tấm

Với khuôn 3 tấm, loại khuôn này được thiết kế với độ phức tạp cao hơn so với khuôn 2 tấm. Điểm khác biệt giữa 2 loại khuôn này là bạn sẽ có 2 khoảng sáng với khuôn 3 tấm. Ngoài ra, bạn sẽ không cần thực hiện việc tách sản phẩm ra khỏi khuôn bởi hệ thống này hoàn toàn được tự động với khuôn 3 tấm. Do kênh dẫn nhựa của khuôn 3 tấm có chiều dài dài hơn so với khuôn 2 tấm nên nó sẽ có giá thành sản xuất cao hơn.

Các loại khuôn ép nhựa
Các loại khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa nhiều tầng

Khuôn nhiều tầng là loại khuôn được sử dụng phổ biến để chế tạo ra số lượng lớn sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn. Loại khuôn này bao gồm 3 cụm khuôn. Trong đó, cụm khuôn ở giữa sẽ được thích hợp thêm mặt lòng khuôn. Do đó, nhà sản xuất có thể tân dụng sản xuất thêm các sản phẩm trong 1 chu trình ép phun. thiết kế khuôn dập

Khuôn ép nhựa tháo chốt ngang

Đối với khuôn tháo chốt ngang hay hõm ngang thì việc đẩy sản phẩm ra bên ngoài là không thể. Nếu bạn muốn lấy sản phẩm, bạn cần phải tháo rời từng chi tiết. Để tháo chốt ngang, bạn cần dùng chốt xiên hoặc xi lanh thủy lực tạo chuyển động ngang độc lập để mở khuôn.

Các loại khuôn ép nhựa
Các loại khuôn ép nhựa

Cấu tạo khuôn ép nhựa

Cấu tạo của khuôn ép nhựa chia làm 2 phần: cố định và di động.

Phần cố định

Phần cố định của khuôn ép nhựa hay còn gọi là khuôn cái là phần không thể di chuyển trong suốt quá trình ép khuôn. Nó được đặt ở vị trí kế sát thành máy ép nhựa và được nối cố định với hệ thống vòi phun nhựa. Thiết kế đó cho phép nhựa đi vào lòng khuôn dễ dàng thông qua hệ thống kênh dẫn và vòi phun.

Khuôn di động

Khuôn di động hay còn gọi là khuôn đực là phần đóng khuôn để ép sản phẩm và mở khuôn để lấy sản phẩm. Nó được gắn chặt với thành máy di động của máy ép nhựa và hệ thống lõi khuôn với mục đích đẩy sản phẩm ra ngoài thông qua pin đẩy.

Số lượng sản phẩm có trong 1 bộ khuôn

Số lượng sản phẩm có trong 1 bộ khuôn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, độ phức tạp và kích thước là 2 yếu tố quyết định đến phần lớn số lượng sản phẩm. Với những sản phẩm nhỏ, bạn có thể gia công số lượng lớn sản phẩm trong 1 lần gia công.

>>> Gia công khuôn nhựa tại Hà Nội

Địa chỉ nhận gia công khuôn ép nhựa uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn còn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp dịch vụ làm khuôn ép nhựa tại Hà Nội thì TĐH & CKCX VIỆT LONG là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Công ty được biết đến là đơn vị nổi tiếng cung cấp các sản phẩm khuôn ép theo yêu cầu. Dựa trên ý tưởng của khách hàng, TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ thiết kế và chế tạo khuôn chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời, TĐH & CKCX VIỆT LONG cam kết chất lượng khuôn ép và sản phẩm sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Tính bản quyền về thiết kế khuôn cũng được công ty đảm bảo tuyệt đối.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ