Các yếu tố quyết định giá làm khuôn ép nhựa

giá làm khuôn ép nhựa

Các yếu tố quyết định giá làm khuôn ép nhựa

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá làm khuôn ép nhựa lại cao

Trên thực tế, chi phí bỏ ra ban đầu cho một bộ khuôn ép nhựa luôn ở mức cao. Nhưng nó mang lại những hiệu quả đáng kể, phục vụ lâu dài cho quá trình sản xuất sản phẩm nhựa của doanh nghiệp.

Phải mất một thời gian dài để cho ra đời một sản phẩm khuôn ép nhựa hoàn chỉnh. Để có được độ chính xác cao, toàn bộ quá trình thực hiện gia công, chế tạo khuôn được thực hiện một cách nghiêm ngặt, khắt khe. phần mềm thiết kế khuôn mẫu

giá làm khuôn ép nhựa
giá làm khuôn ép nhựa

Đội ngũ kỹ sư thực hiện và theo dõi tiến độ công việc, đáp ứng tốt nhất yêu cầu khách hàng đặt ra.

Quy trình sản xuất khuôn mẫu trên thực tế tương đối phức tạp, chi phí để mua các công cụ hỗ trợ, máy móc, đầu tư nhân lực là tương đối lớn. Bên cạnh đó, sản phẩm khuôn ép nhựa sau khi hoàn thành phải trải qua nhiều lần thử nghiệm, tốn kém thời gian và công sức.

Việc làm khuôn ép nhựa đòi hỏi kỹ thuật và tính chính xác cao, đặc biệt là đường dẫn dòng khuôn. Trong quá trình phân tích dòng chảy, nếu thiết kế chưa hợp lý, thì đường dẫn tiếp theo thất bại, thường rất khó để sửa đổi mà yêu cầu phải thực hiện lại từ đầu.

Mỗi sản phẩm khuôn ép nhựa yêu cầu số bộ khuôn khác nhau phụ thuộc vào sản phẩm nhựa mong muốn. Trong các trường hợp phức tạp, một bộ khuôn yêu cầu sử dụng hai hoặc ba bộ khuôn phun cho quá trình xử lý.

giá làm khuôn ép nhựa
giá làm khuôn ép nhựa

Các yếu tố quyết định giá làm khuôn ép nhựa

Giá làm khuôn ép nhựa chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiều yếu tố:

Vật liệu làm khuôn tốt thì chi phí bỏ ra cao kéo theo giá thành khuôn sẽ cao.

Cấu trúc của sản phẩm nhựa yêu cầu càng phức tạp, chi phí làm khuôn càng cao.

Khối lượng sản phẩm, tính phức tạp của bề mặt quyết định giá làm khuôn.

Đơn vị được lựa chọn làm khuôn cũng quyết định đến giá thành làm khuôn.

giá làm khuôn ép nhựa
giá làm khuôn ép nhựa
giá làm khuôn ép nhựa
giá làm khuôn ép nhựa

>> Cách chế tạo khuôn ép nhựa

Những lưu ý quan trọng khi chế tạo khuôn ép nhựa

Đầu tiên, để thiết kế ra được một bộ khuôn ép nhựa hoàn hảo thì các kỹ sư thiết kế phải lên được bản vẽ khuôn hoàn chỉnh. Bản vẽ được dựng lên bằng cách sử dụng phần mềm CAD/CAM chuyên dụng như: Unigraphic, Cimatron, Pro engineer, Catia,… thể hiện sự chính xác về thông số đến từng chi tiết nhỏ.

Khi chế tạo khuôn ép nhựa cần phải lưu ý việc tính toán độ co ngót của sản phẩm nhựa khi sản xuất hàng loạt để tránh gây ảnh hưởng đến kích thước thật của sản phẩm. Các kỹ sư thiết kế khuôn cần:

Chuẩn bị dữ liệu 3D của sản phẩm và vật liệu nhựa

Bản vẽ trên máy phải thể hiện được các chi tiết cấu thành lên khuôn bao gồm: các tấm vỏ khuôn, lõi khuôn, các chi tiết lõi khuôn, các linh kiện khuôn,…

Bản vẽ chế tạo cần phải có đầy đủ các chi tiết như kích thước, các góc chiếu, mặt cắt, dung sai, yêu cầu kỹ thuật,… của từng hạng mục cần gia công

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ