Các thành phần chủ yếu của khuôn ép nhựa

các thành phần của khuôn ép nhựa

Các thành phần chủ yếu của khuôn ép nhựa

Tấm kẹp trên

Dùng để cố định tấm khuôn trên và tấm kẹp trên thành một khối, tránh bị xô lệch trong quá trình hoạt động

Tấm khuôn trên

Đây là một thành phần quan trọng trong khuôn ép nhựa. Nó là hình bao ngoài của sản phẩm. Đồng thời, tấm khuôn trên cũng sẽ quyết định đến tính chính xác của khuôn. Do đó sẽ tạo hình chính xác sản phẩm. Chất lượng bề mặt của sản phẩm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc gia công tấm khuôn này.

Bộ định vị

Bộ định vị bao gồm chốt định vị và bạc định vị. Phần này có hình dạng là vòng tròn nhô cao hơn mặt trên của tấm kẹp trước, cho phép người dùng đút vào một lỗ tương ứng trên thành máy. Bộ định vị sẽ giúp cho đầu phun của máy ép được định vị chính xác với vị trí tương ứng của bạc cuống phun (định vị vị trí phù hợp giữa phần cố định và phần di động của khuôn).

các thành phần của khuôn ép nhựa
các thành phần của khuôn ép nhựa

>>> thiết kế khuôn đúc cho chi tiết

Tấm đỡ

Neo giữ giúp mảnh ghép của khuôn không bị rơi ra ngoài. Đồng thời còn giúp trợ lực cho tấm di động và tạo khoảng hở cần thiết ở giữa. Điều này rất có lợi cho việc bố trí tấm kẹp pin đẩy và tấm đẩy cùng hệ thống pin.

Thanh kê

Dùng để làm phần ngăn giữa tấm đỡ và tấm kẹp. Giúp giàn đẩy hoạt động trôi chảy.

Tấm kẹp dưới

Dùng để giữ toàn bộ cụm khuôn dưới thành một khối thống nhất. Đồng thời kẹp khối này vào bàn máy động của máy ép nhựa

Chốt đẩy

Khi hoàn tất, phần khuôn sẽ mở ra, lúc này chốt đẩy sẽ đưa sản phẩm ra khỏi khuôn

các thành phần của khuôn ép nhựa
các thành phần của khuôn ép nhựa

Tấm kẹp đẩy

Cố định ba bộ phận là chốt đẩy, chốt hồi và chốt giật cuống

Tấm đẩy

Giúp ngăn các chốt lắp trên tấm kẹp đẩy tránh rơi khi đang đẩy sản phẩm ra ngoài. Tấm đẩy và tấm kẹp đẩy được tạo thành một khối gọi là giàn đẩy. Bộ phận này nằm ở giữa khuôn dưới và tấm kẹp dưới.

Chốt hồi

Khi khuôn đóng, chốt hồi sẽ là bộ phận giúp giàn đẩy quay trở về. Chốt hồi giúp đảm bảo cụm tấm kẹp và tấm đẩy không bị trượt ra ngoài. Đồng thời bảo vệ dàn pin đẩy không bị cong trong quá trình đẩy sản phẩm và lùi về.

Trụ kê

Dẫn hướng chuyển động và nâng đỡ tấm đẩy. Tránh cho tấm khuôn khỏi bị cong hoặc biến dạng do áp lực đẩy cao. Đồng thời tăng tuổi thọ cho khuôn.

các thành phần của khuôn ép nhựa
các thành phần của khuôn ép nhựa

>>> 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm khuôn đúc nhựa

Tấm khuôn dưới

Đường bao quyết định hình dáng bên trong của sản phẩm. Khuôn dưới và khuôn trên sẽ kết hợp với nhau để tạo nên tổng thể hình dáng hoàn chỉnh của chi tiết. Khuôn trên chính là bộ phận đứng yên, còn khuôn dưới là bộ phận di động.

TĐH & CKCX VIỆT LONG là đơn vị sản xuất và gia công các loại khuôn ép nhựa, khuôn đúc nhựa có uy tín trên thị trường. Chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí các sản phẩm về nhựa và khuôn đúc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ